Nguy cơ thế giới thiếu hụt bao cao su vì đại dịch COVID-19

0
83
Nguy cơ thế giới thiếu hụt bao cao su vì đại dịch COVID-19
Nguy cơ thế giới thiếu hụt bao cao su vì đại dịch COVID-19

Thế giới đối mặt nguy cơ thiếu hụt bao cao su sau khi nhà sản xuất hàng đầu phải đóng cửa ngừng sản xuất vì lệnh phong tỏa.
Trên thế giới, cứ mỗi 5 bao cao su là có 1 bao cao su do công ty Karex Bhd (Malaysia) sản xuất, theo Reuter.
Công ty Karex Bhd đã ngừng hoạt động sản xuất bao cao su tại 3 nhà máy ở Malaysia hơn một tuần do chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19.
Karex Bhd, sản xuất bao cao su cho nhiều thương hiệu như Durex (Anh), đã được cấp phép sản xuất vào ngày 27.3, nhưng chỉ với 50% lực lượng lao động theo quy định miễn trừ đặc biệt cho những ngành công nghiệp quan trọng.
Giám đốc điều hành Goh Miah Kiat cho biết: “Chúng tôi sẽ cố đáp ứng đủ nhu cầu với một nửa công suất hoạt động”.
“Chúng ta sẽ chứng kiến tình trạng thiếu hụt bao cao su toàn cầu, điều này sẽ rất đáng sợ. Đối với những chương trình viện trợ nhân đạo ở châu Phi, tình trạng thiếu hụt bao cao su không chỉ kéo dài 2 tuần hay 1 tháng, có thể nhiều tháng liền”, ông Goh nói.
Malaysia là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 ở Đông Nam Á, với hơn 2.100 ca nhiễm và 26 người chết. Lệnh phong tỏa của chính phủ Malaysia sẽ được duy trì ít nhất cho đến ngày 14.4.
Hiện các nhà sản xuất những mặt hàng quan trọng khác như găng tay y tế cũng gặp khó khăn trong hoạt động vì lệnh phong tỏa tại Malaysia.
Nơi sản xuất bao cao su lớn khác là Trung Quốc đại lục cũng đóng cửa nhiều nhà máy.
Theo Reuters, hệ thống y tế quốc gia ở Anh và các chương trình viện trợ quốc tế như Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc được ước tính thiếu hụt 100 triệu bao cao su.
“Nhu cầu về bao cao su vẫn rất cao. Dù muốn hay không, bao cao su vẫn là sản phẩm cần thiết vì tại thời điểm không chắc chắn này, nhiều người có lẽ không lên kế hoạch sinh con”, ông Goh nói.

Theo Thanh Niên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here